Cuồng nhiệt, máu lửa, một chút mê hoặc, nhiều xúc cảm và hài hước là những tính từ để mô tả tập cuối vòng Giấu mặt, vòng thi đầu tiên nhưng đã mang đến nhiều điều hấp dẫn về 2012. Một thế trận khá giằng co khi tất cả các giám khảo đều vừa nôn nao hoàn chỉnh đội hình tiêu biểu vừa phải tập trung cao độ để đưa ra các quyết định sáng suốt, tìm kiếm giọng ca chất lượng và hội tụ những yếu tố đặc biệt.

 

 Vòng Giấu Mặt cuối cùng: Bùng nổ những ẩn số

 

Nguyễn Thảo Nguyên với chất giọng “hoang dại” mở màn rất ấn tượng

 

Dù chỉ mỗi Trần Lập bấm nút chọn, nhưng Thảo Nguyên đã mở màn tập cuối khá ấn tượng. Giọng hát cũng như phong cách trình diễn “hoang dại” của cô làm nữ giám khảo xinh đẹp Hà Hồ muốn “phát điên” và khiến Mr Đàm “day dứt”, khán giả chắc sẽ không quên khoảng khắc mẹ Thảo Nguyên không ngăn được nỗi xúc động, đặt tay chạm vào con gái qua màn hình Tivi Samsung từ phía sau sân khấu vì niềm tự hào và hạnh phúc. Nhưng đó chưa phải là nhân tố có khả năng gây bão duy nhất trong tập cuối. Bảo Trang xử lý thông minh “Rolling on the deep” khuấy động dàn giám khảo. Bùi Anh Tuấn điển trai đúng kiểu “thần tượng” hát giọng nam cao đủ siêu lòng Hà Hồ xinh đẹp. Bảo Anh hớp hồn Trần Lập, Thu Minh bằng những thanh âm trong trẻo và tỏa sáng như một thiên thần, bất cứ trái tim nào cũng có thể tan chảy trước cô gái này. Sự xuất hiện của Đồng Lan và đặc biệt là Tiêu Châu Như Quỳnh một lần nữa cho thấy sức hút từ sân chơi “Giọng Hát Việt”.

 Vòng Giấu Mặt cuối cùng: Bùng nổ những ẩn số

 

Giọng ca quán quân NSTHTH 2009 Tiêu Châu Như Quỳnh đến với sân khấu Giọng Hát Việt 2012 với tất cả sự khát khao và nhiệt huyết

 Vòng Giấu Mặt cuối cùng: Bùng nổ những ẩn số

 

Đồng Lan một trong những”ẩn số” cá tính và nổi bật Giọng Hát Việt 2012

Lực lượng hùng hậu đủ “thanh” đủ “sắc”, thậm chí có thí sinh đã có sẵn “fan” lần lượt lộ diện trong tập 4 này thật sự tạo ra bầu không khí “đứng ngồi không yên” ở hàng ghế giám khảo và cả khán giả. Những yếu tố góp phần làm nên một tập thi lôi cuốn cũng như một chương trình truyền hình tìm kiếm các giọng ca tài năng đủ sức chinh phục khán giả.

 

Chương trình hấp dẫn, chú trọng giọng hát nhưng không hoàn toàn loại bỏ yếu tố giải trí, Giọng Hát Việt mang đến sức sống mới cho sân khấu âm nhạc màn ảnh nhỏ. Sự khác biệt mà chương trình tạo ra đó là việc kích hoạt được sức mạnh và cá tính bên trong các giọng hát. So với tiêu chí lựa chọn giám khảo theo thông lệ từ trước đến nay ở các cuộc thi âm nhạc lớn nhỏ khác, danh sách người cầm cân nảy mực ở Giọng Hát Việt khi được công bố đã gây không ít tranh cãi về “năng lực thẩm định” của cả bốn vị. Tuy nhiên bản lĩnh nghề nghiệp, trải nghiệm thực tiễn cộng hưởng với “sức hút thần tượng”, cả bốn vị không chỉ thu phục được thí sinh mà tạo ấn tượng đẹp trong lòng khán giả.

 

 Vòng Giấu Mặt cuối cùng: Bùng nổ những ẩn số

Lực lượng hùng hậu đủ “thanh” đủ “sắc”lần lượt lộ diện trong tập 4 này thật sự tạo ra bầu không khí “đứng ngồi không yên” ở hàng ghế giám khảo và cả khán giả

Không có sự khởi đầu thuận lợi như giám khảo Hồ Ngọc Hà ở tập 1 hay dành thế thượng phong như Trần Lập và Thu Minh ở tập 2 và tập 3 nhưng Mr Đàm đã bất ngờ cán đích vòng tuyển quân, là huấn luyện viên đầu tiên hoàn chỉnh đội hình với 14 gương mặt nổi bật. Nối tiếp Đàm Vĩnh Hưng là Rocker Trần Lập. Tuy khá chật vật và hoàn toàn bị lép vế trong các cuộc đối đầu 4 chọi 1 vào hai tập cuối, Trần Lập cuối cùng cũng hạ cánh an toàn với một cái kết đẹp khi có được thiên thần Bảo Anh. Giám khảo Thu Minh và Hồ Ngọc Hà quyết kình nhau ở phút chót của cuộc đua. Không thể vượt qua bản lĩnh đàn chị, để mất giọng ca chân đất Ngân Bình vào tay Thu Minh, Hồ Ngọc Hà chấp nhận về cuối trong tư thế người thu hoạch với những kết quả khá mỹ mãn.

 

95 Vòng Giấu Mặt cuối cùng: Bùng nổ những ẩn số

Để mất giọng ca chân đất Ngân Bình vào tay Thu Minh, Hồ Ngọc Hà chấp nhận là giám khảo cuối cùng hoàn tất danh sách tuyển quân cho đội mình

96 Vòng Giấu Mặt cuối cùng: Bùng nổ những ẩn số

Bảo Anh hớp hồn Trần Lập, Thu Minh bằng những thanh âm trong trẻo và tỏa sáng như một thiên thần, bất cứ trái tim nào cũng có thể tan chảy trước cô gái này

 Vòng Giấu Mặt cuối cùng: Bùng nổ những ẩn số

Trần Lập hạ cánh an toàn với một cái kết đẹp khi có được thiên thần Bảo Anh

Tương quan lực lượng khá cân bằng hiện nay gồm có Hồ Ngọc Hà , Thu Minh và Đàm Vĩnh Hưng. Cả ba nắm giữ các nhân tố nổi bật, giọng hát nội lực và đủ sắc màu. Đó là lợi điểm, đồng thời cũng khá thách thức bởi quá trình huấn luyện đòi hỏi huấn luyện viên liên tục tìm kiếm cách thức hoàn hảo, bộc lộ được hết tố chất và điểm sáng của các giọng ca được kỳ vọng là tiềm năng. Đội Trần Lập không có dàn kiêu binh được đánh giá quá cao nhưng hãy cứ để các phỏng đoán tiếp tục là những ẩn số thú vị mà khán sẽ chờ đợi được khám phá.

 

Hạ màn “Giấu Mặt”, cuộc đua thật sự đang nóng lên trong sự chờ đợi “Đối đầu”. Cuộc so găng nảy lửa giữa các cặp đấu, các cá tính có thể sẽ là tương phản mà biết đâu cũng có thể là sở trường như nhau, ngang tài ngang sức, nhưng buộc phải đối đầu và loại bỏ nhau…Sự tương phản hay cộng hưởng cuối cùng không vượt khỏi mục tiêu để khán giả được tận hưởng những phần trình diễn âm nhạc trọn vẹn nhất và thăng hoa nhất.

 

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác